Đăng nhập

Tích cực xây dựng mô hình cơ sở đoàn “3 chủ động” và thực hiện chủ trương “1+1”

(10/09/2019). Số lượt xem:362

Thực hiện theo sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn cũng như chương trình công tác Đoàn, Phong trào TTN năm 2019 về triển khai xây dựng mô hình “ 3 chủ động”, trong thời gian vừa qua Ban thường vụ Đoàn xã đã xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các Chi đoàn chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; chủ động triển khai các kế hoạch hoạt động, phối hợp với các tổ chức liên quan. Đồng thời, chỉ đạo các chi đoàn tập trung vào việc phát triển tổ chức Đoàn mà trong đó là thực hiện có hiệu quả chủ trương “1+1” ( Mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất 1 thanh niên tham Đoàn, Hội).

Bám sát những nội dung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện của Đoàn xã, hoạt động đoàn tại các Chi đoàn có nhiều khởi sắc, nhiều hoạt động, phần việc sáng tạo đã được thực hiện. Một trong những chuyển biến tích cực đó là công tác nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên được nâng lên rõ rệt, các chi đoàn đã phát huy nhiều hơn những lợi ích từ việc nắm bắt thông thông tin cũng như trao đổi thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các hoạt động của tuổi trẻ trong thời gian qua, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên qua mạng xã hội…

Đoàn xã tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn xã tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Ban thường vụ Đoàn xã cũng đã chủ động phân công các thành viên Ban chấp hành đoàn xã trực tiếp hỗ trợ, đôn đốc các chi đoàn thực hiện mô hình. Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, Ban thường vụ đã mở các lớp cảm tình đoàn, tổ chức kết nạp đoàn vào các dịp lễ quan trọng của Đoàn, phát động đoàn viên tại các chi đoàn tích cực tuyên truyền, chia sẽ để thu hút sự quan tâm của đối tượng thanh niên, lan tỏa ý nghĩa của việc làm thiết thực này. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi đoàn cũng là một điểm mới góp phần giúp tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động sinh hoạt nhiều hơn.

Bên cạnh việc chủ động xây dựng và thực hiện các kế hoạch đề ra, nhiều hoạt động thiết thực, nhiều cách làm hay, nhiều hoạt động thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia, tạo khí thế thi đua sỗi nỗi. Các hoạt động xung kích vì cộng đồng và an sinh xã hội được các bạn Đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực như: Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, Lực lượng thanh niên xung phong, dọn dẹp và dâng hương tại nhà bia ghi danh Liệt sĩ xã, tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện…Hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới trong các hoạt động như Ngày chủ nhật xanh được các bạn tham gia hưởng ứng tích cực với nhiều phần việc thiết thực như tổ chức trồng và chăm sóc tuyến đường hoa thanh niên tại thôn Lộc Trung, Đường điện Thắp sáng đường quê tại thôn Lộc Đông.

Lực lượng thanh niên tham gia thực hiện công trình Thắp sáng đường quê

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Để tiếp tục xây dựng mô hình cơ sở đoàn “ 3 chủ động” và thực hiện chủ trương “ 1+ 1” có hiệu quả, trong thời gian đến Đoàn xã cùng các chi đoàn cần tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung hoạt động, sinh hoạt đoàn theo hướng đa dạng phù hợp với thị hiếu của thanh niên nhằm tiếp tục nâng cao vị thế của tổ chức đoàn, hội trong tình hình mới.

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.654.049