Đăng nhập

Đoàn thanh niên Quế Lộc đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

(26/04/2021). Số lượt xem:254

Vừa qua, hơn 20 học viên là cán bộ đoàn, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh đã tham gia lớp tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp để chia sẻ, trao đổi nhiều nội dung về khởi nghiệp.

Tại lớp học, các học viên được chia sẻ, trao đổi các nội dung về: Kiến thức cơ bản về pháp luật doanh nghiệp, thuế; quy trình sản xuất, tính giá thành, tiết kiệm chi phí, quản trị nguồn nhân lực; thực hiện chế độ kế toán, marketing, quản trị rủi ro, quản trị tài chính, truyền thông cho việc bán hàng quản trị sản phẩm…; Quan niệm lập nghiệp, khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; nhận thức bản thân về tính phù hợp với khởi nghiệp kinh doanh.

Ngoài ra, tại chương trình, các bạn trẻ đã được hướng dẫn lập các dự án, đề án khởi nghiệp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và trao đổi với giảng viên về những khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp để có thể tìm ra những giải pháp khả thi, giúp thanh niên khởi nghiệp thuận lợi và tránh được nhiều rủi ro.

 

Học viên chia sẽ bài truyền thông bán hàng cho sản phẩm của mình

Bạn Đoàn Thị Duyên - thôn Lộc Đông đang là một thanh niên đang trong quá trình khởi nghiệp chia sẻ: Qua khóa học, mình đã tiếp thu những kiến thức hết sức bổ ích như thủ tục pháp lý để tiếp cận vốn, truyền thông cho việc bán hàng.... mong rằng trong thời gian tới, Đoàn các cấp sẽ kết nối với các đơn vị để tổ chức thêm những khóa học, tập huấn về khởi nghiệp để giúp các bạn đoàn viên, thanh niên được học hỏi, trau dồi kiến thức để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả và thành công.

Tập huấn chuyển giao kỹ thuật IMO trong trồng trọt và chăn nuôi 

Trước đó trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp của Chương trình Phát triển vùng Nông Sơn, Đoàn xã đã phối hợp cùng với BĐH Chương trình Vùng xã Quế Lộc tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật - Kỹ thuật IMO trong trồng trọt và chăn nuôi cho hơn 30 học viên là thành viên của các tổ, nhóm sở thích trồng bưởi da xanh, chăn nuôi gà và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày 28-29/3/2021. Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức về khoa học công nghệ, nắm bắt tiến bộ kĩ thuật mới, kỹ năng khởi nghiệp để phát triển kinh tế; trao đổi kinh nghiệm triển khai các mô hình phát triển kinh tế trong đoàn viên thanh niên.

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.654.049