Đăng nhập

Xã Quế Lộc hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2022!

(17/02/2022). Số lượt xem:289

Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nông Sơn, Kế hoạch của Công an huyện về việc gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022. Qua tuyên truyền, sàn lọc, tổ chức khám sức khỏe và thẩm tra tiêu chuẩn về chính trị đến nay xã Quế Lộc đã bàn giao 10/9 TN thực hiện nghĩa vụ quân sự (trong đó 01 dự bị), 2/1 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân (vượt chỉ tiêu huyện giao 01 thanh niên).

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả như trên, Công an - Quân sự xã đã làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự lãnh đạo, chỉ đạo, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương trong công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, đúng pháp luật. UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ cho cơ quan Quân sự xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn xã trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi giao quân. Đồng thời, giữ vững mối liên hệ giữa cơ quan quân sự địa phương với gia đình để quản lý, giáo dục, nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ cho công dân nhập ngũ. Trong Lễ giao nhận quân (ngày 16/02/2022), địa phương đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% thanh niên nhập ngũ (kế cả số dự bị) bằng test nhanh kháng nguyên trước khi giao nhận.

Thời gian phục vụ tại ngũ là 24 tháng, thanh niên tại ngũ được hưởng nhiều chế độ chính sách như: được rèn luyện và tham gia thực hiện nhiệm vụ lực lượng quân đội, lực lượng công an nhân dân, được thi tuyển vào các trường CAND, được tạo điều kiện học nghề sau khi xuất ngũ, thân nhân của các chiến sĩ tại ngũ được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế, chế độ phụ cấp hàng tháng và nhiều chế độ, chính sách khác.

Tin: Trương Thị Tuyết

 

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.654.049