Đăng nhập

“Biến” rác thải thành đồ dùng, đồ chơi trẻ em

(13/05/2022). Số lượt xem:34

Rác thải, phế liệu qua bàn tay khéo léo của đoàn viên, thanh niên đã “biến” thành bộ đồ dùng đồ chơi cho trẻ em. Điều này được các bạn trẻ chi đoàn thanh niên trường Mẫu giáo Hương Sen thực hiện nhằm giáo dục học sinh trong phòng chống rác thải nhựa và tái chế, tạo đồ dùng, đồ chơi bổ ích cho trẻ em.

Sáng tạo thân thiện môi trường

 Nếu trẻ em ở thành thị có điều kiện tiếp cận với nhiều khu vui chơi, mô hình đồ dùng đồ chơi được mua sắm mới từ nhà sản xuất, thì ở khu vực nông thôn như xã Quế Lộc, trẻ em vẫn còn thiếu nhiều mô hình đồ dùng, đồ chơi do điều kiện dịa phương còn nhiều hạn chế. 

 “Xuất phát từ thực tế đó vừa để tạo sân chơi, hướng trẻ vào những trò bổ ích,  song đồng thời cũng là bảo vệ môi trường thông qua việc tái chế lại từ rác thải nhựa, được sự thống nhất của chi bộ, BGH nhà trường nên các chị em trong chi đoàn quyết định tái chế rác thành đồ dùng, đồ chơi cho các em” - chị Dương Thị Hồng Thắm, Bí thư chi đoàn Trường Mẫu giáo Hương Sen cho biết.

 Bắt đầu bằng hành trình đi gom nguyên vật liệu, tận dụng các sản phẩm sẵn có trong tự nhiên, phế liệu, rác thải nhựa trong sinh hoạt như: Vỏ chai, nắp nhựa, bìa carton… Không chỉ trực tiếp thu gom, để tăng hiệu quả tương tác và số lượng nguyên liệu, mỗi ĐVTN đều phát huy mối quan hệ quen biết, và phát động phong trào trên mạng xã hội.

 Theo chị Thắm, vì các loại phế liệu và vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương nên sản phẩm làm ra không mất nhiều chi phí. Hiểu được ý nghĩa của hoạt động này, đa số gia đình, phụ huynh đã khuyến khích người thân và tích cực tham gia hưởng ứng, đóng góp cho chương trình.

Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của Đoàn viên thanh niên, những phế liệu bị bỏ đi, tưởng chừng như vô dụng, thậm chí có hại cho môi trường đã được lắp ghép, sơn, vẽ thành nhiều đồ chơi độc đáo, bắt mắt, có ý nghĩa và mục đích sử dụng rõ ràng giúp tăng hiệu quả công tác dạy học và vui chơi của các em tại trường.

 Anh Hà Tấn Anh - Bí thư Đoàn xã Quế Lộc đánh giá: " Chi đoàn Trường MG Hương Sen là một trong những chi đoàn tiên phong, đi đầu và rất tích cực trong phong trào Phòng chống rác thải nhựa, đặc biệt dưới đôi bàn tay khóe léo và sự sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều sản phẩm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ được ra đời và được ứng dụng thiết thực vào thực tế. Đây cũng là một trong những ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên được hiện thực hóa trong năm 2022.

 

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.654.049