Đăng nhập

Câu lạc bộ "Xe đạp PHÚC THỌ" - Nơi khơi nguồn đam mê THỂ THAO và CHIA SẺ YÊU THƯƠNG!

(02/08/2022). Số lượt xem:144

Cứ mỗi sớm tinh mơ thức dậy dù mùa đông giá lạnh hay những ngày hè oi bức, tôi lại thấy những ánh đèn lấp lánh di chuyển từ những chiếc xe với đôi chân đạp đều đặn của các thành viên trong Câu lạc bộ "Xe đạp thể thao PHÚC THỌ" xã Quế Lộc trên cung đường từ Quế Lộc - Sơn Viên ra trung tâm hành chính huyện và có khi hành trình kéo dài lên đến xã Quế Lâm huyện Nông Sơn hay xuôi đèo Phường Rạnh hoặc ngược Đèo Le đến với các xã lân cận của huyện Duy Xuyên và Quế Sơn, với tổng chiều dài đi về hơn 40km.

Được biết, CLB duy trì hoạt động đến nay đã hơn 03 năm với số lượng ban đầu chưa tới 20 thành viên nay đã lên đến con số 48 - họ có những ngành, nghề khác nhau như hưu trí, lão thành cách mạng, cán bộ - công chức - viên chức, những hộ kinh doanh, buôn bán, may mặc nhưng cùng có chung niềm đam mê đối với bộ môn thể thao này và đặc biệt, trong đó có những thành viên đang mang trong mình những căn bệnh nặng nhưng hàng ngày họ không hề ngơi nghỉ, không hề tỏ ra sự mệt mỏi của một bệnh nhân mà vẫn chăm chỉ đạp xe cùng với đồng đội .

Câu lạc bộ tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm Ngày thành lập (20/6/2019 - 20/6/2022)

Đã ngoài tuổi 70, tóc điểm bạc nhưng chú Huỳnh Ngọc Liên - một Thương binh của xã và cũng là thành viên CLB vẫn rất khỏe khoắn trong bộ đồ thể thao, đầu đội mũ bảo hiểm, chân mang giày. Chú Liên cho biết: “Mỗi ngày đạp hơn 10km có khi lên đến 20km mà bản thân không thấy mệt mỏi. Mấy năm nay, nhờ đạp xe mà chú khỏe hẳn ra, người linh hoạt, tinh thần sảng khoái, các bệnh huyết áp và thoái hóa cột sống cũng thuyên giảm. Chú còn được gặp gỡ và giao lưu những người bạn, người em, người cháu có chung đam mê nên vui lắm, gia đình rất ủng hộ”.

Thành viên CLB nhiều chú đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn duy trì đạp xe hàng ngày và thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt trò chuyện ấm áp

           Với phương châm “Đoàn kết, vui, khỏe, có ích”, Câu lạc bộ Xe đạp  thể thao PHÚC THỌ đã thực hiện được rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngoài việc duy trì các hoạt động thể thao, thành viên CLB còn góp tiền lại để lập quỹ nhằm thăm hỏi các trường hợp đau ốm có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương; đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn huyện Nông Sơn, CLB đã trích quỹ để thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại tất cả các điểm chốt chặn kiểm soát dịch, thực hiện các bữa ăn trưa - ăn tối để hỗ trợ cho tuyến đầu; hoạt động Đền ơn đáp nghĩa cũng được thành viên CLB đặc biệt quan tâm, hàng năm cứ đến dịp 27/7 (Ngày Thương binh - Liệt sỹ) thành viên CLB đều tổ chức các đợt viếng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt Sỹ xã Sơn Viên để bày tỏ lòng tri ân đến với các anhhùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

            Chú Nguyễn Đình Tân, chủ nhiệm CLB, cho biết: “Tôi mong mọi người hãy cùng nhau tập luyện thể thao, có thể lựa chọn môn xe đạp bởi không quá khó nhưng lại đem đến hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe. Các bạn trẻ nên trải nghiệm thử để cùng vui khỏe, thay vì bỏ phí thời gian vào những trò chơi vô bổ. Bản thân tôi thấy sức khỏe mình cải thiện, cơ thể săn chắc, không còn bị bệnh vặt như trước từ ngày đồng hành cùng người bạn xe đạp. Nhờ có xe đạp mà chúng tôi đã kết nối được với nhiều anh em cùng niềm đam mê ở trong và ngoài huyện để vừa giao lưu vừa rèn luyện sức khỏe, lại học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống lẫn nhau. CLB đang cố gắng vận động lớp trẻ tham gia sinh hoạt nhằm khơi dậy niềm đam mê đối với bộ môn thể thao này và duy trì được CLB về sau".

          Hoạt động của CLB "Xe đạp thể thao PHÚC THỌ" đã góp phần đưa phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng phát triển, thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại địa phương…

Một trong gần 10 cặp vợ chồng cùng tham gia vào CLB

 

Tin: Trương Thị Tuyết 

 

 

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Quế Lộc - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.654.049